Story

HUYỀN THOẠI MORA ĐƯỢC SẢN XUẤT TẠI MORA, THỤY ĐIỂN TỪ NĂM 1891

PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
Dao đã được chế tạo ở khu vực xung quanh Mora kể từ những năm 1700. Ngay cả nền móng của nhà máy ngày hôm nay cũng đã được đặt từ năm 1891 và kể từ đó đã đưa nghề thủ công địa phương của vùng Mora ra thế giới. Các nhà máy sản xuất dao của chúng tôi vẫn tiếp nối truyền thống sản xuất dao bằng tay như ngày xưa.

Tuy nhiên, Chúng tôi cũng làm việc với công nghệ đẳng cấp thế giới trong cơ sở tự động của chúng tôi sản xuất dao chất lượng cao cả ngày lẫn đêm. Thực tế là toàn bộ quá trình – từ thép đến dao hoàn chỉnh – diễn ra trong cơ sở của chúng tôi ở Mora, Sweden, có nghĩa là chúng tôi có kiểm soát tất cả các bộ phận sản xuất. Bằng cách đó, chúng tôi có thể đảm bảo rằng mọi con dao rời khỏi nhà máy của chúng tôi đều đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất của mình.

CÁCH TẤT CẢ BẮT ĐẦU
Đã có một truyền thống lâu đời làm dao tại Vùng Mora. Chúng tôi đã tạo ra những con dao sắc bén cho phần còn lại của thế giới trong suốt hơn 400 năm. Đối với Morakniv, cuộc hành trình bắt đầu vào năm 1891 khi Frost-Erik Erson trở về quê hương Östnor, Mora sau bốn năm ở Bắc Mỹ. Khi ông mở nhà máy xẻ gỗ của mình, hạt giống đầu tiên đưa vào vận hành cuối cùng trở thành công ty và thương hiệu mà chúng ta biết ngày nay – Morakniv.

Lúc đầu, Frost-Erik chỉ làm dao để sử dụng trong nhà máy, nhưng việc sản xuất sớm phát triển. Thuật ngữ Morakniv đã được biết đến vào cuối năm 1900, do truyền thống sản xuất lâu đời. Những con dao từ Mora đã tìm đường đến với người dùng trên khắp đất nước bằng cách con đường thương mại, hoặc thông qua trao đổi hàng hóa. Với việc thành lập nhà máy, sản xuất phát triển và ngày càng nhiều dao có thể được giao đi trên khắp Thụy Điển và thế giới.

1891-2016: 125 NĂM KIẾN THỨC: CUỘC ĐỜI BẮT ĐẦU
Những con dao từ Mora bắt đầu được xuất khẩu. Đó là những con dao khắc gỗ và vỏ bọc lan rộng khắp Thụy Điển và thế giới. Những người mua chủ yếu là người bán buôn, buôn bán thuốc súng và thợ sắt.

1912: DOANH NGHIỆP KRÅNG-JOHAN ERIKSSON
Năm 1912 Krång-Johan Eriksson, còn được gọi là KJ, đã thành lập doanh nghiệp sản xuất dao của riêng mình tại Östnor. Từ Kế hoạch ban đầu là di cư sang Hoa Kỳ, nhưng vẫn muốn thử tự mình làm dao. Cùng với một đối tác kinh doanh, ông bắt đầu nhà máy sản xuất dao mà một trăm năm sau sẽ trở thành một phần của Morakniv. Krång-Johan đã không bao giờ di cư đến Mỹ.

2016: CÔNG TY MORAKNIV
Từ ngày 1 tháng 1, công ty chính thức được đổi tên thành Morakniv AB. Được đặt lại tên để thể hiện tất cả những gì mà Công ty thực sự tạo ra – những con dao từ Mora – là một bước tự nhiên trong sự phát triển, và cho thấy niềm tự hào về cội nguồn.

LÀM Ở MORA, THỤY ĐIỂN
Morakniv là một phần của truyền thống thủ công mỹ nghệ Thụy Điển từ năm 1891. Những con dao được sản xuất tại nhà máy của chúng tôi ở Mora, Thụy Điển với những truyền thống và kiến thức mà chúng tôi đã đạt được trong những năm qua. Mỗi con dao được sản xuất theo tiêu chuẩn cao nhất và sẽ tồn tại suốt đời. Morakniv đã được Hoàng đế Thụy Điển ban cho lệnh bổ nhiệm của Hoàng gia Thụy Điển và là một nhà cung cấp tự hào cho Tòa án Hoàng gia Thụy Điển.

Morakniv đã được Hoàng đế Thụy Điển ban tặng Huy Hiệu Hoàng gia Thụy Điển. Để đủ điều kiện bảo hành tiêu chuẩn hoàng gia, một công ty phải cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ cho một thành viên của Hoàng gia. Các công ty này có thể sử dụng Greater Coat of Arms để chỉ ra rằng họ là người nắm giữ dấu lệnh của hoàng gia. Một Morakniv luôn là sản phẩm được sản xuất tại Thụy Điển.

MORAKNIV QUA DÒNG LỊCH SỬ
Kể từ thế kỷ 17, những con dao được sản xuất tại Mora đã được mọi người trên khắp thế giới sử dụng. Morakniv, con dao đã trở thành một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của Thụy Điển và qua nhiều năm, nó đã phát triển từ một khái niệm đơn giản hàng ngày thành một thương hiệu huyền thoại. Một Morakniv được thiết kế cực kỳ sắc nét. Thép của lưỡi dao được xử lý nhiệt trong một quy trình bí mật, đảm bảo rằng mọi con dao đều có sự pha trộn của chất lượng sắc nét, sức mạnh, tính linh hoạt, v.v.) phù hợp với mục đích của nó.

DẤU ẤN CÁ NHÂN TỪ 2010
Morakniv là một phần của truyền thống thủ công mỹ nghệ Thụy Điển trong hơn một thế kỷ. Mối quan hệ lâu dài và bền bỉ với Mora được bắt đầu từ năm 2005 khi hành trình Outdoor đã kết nối người con Việt Nam trên vùng Bắc Âu, để rồi tiếp nối chặng đường vào năm 2010 cho các dự án về Mora Việt Nam.

Mỗi con dao được sản xuất theo tiêu chuẩn cao nhất và sẽ tồn tại suốt đời. Nó giữ những ký ức ấp ủ của những cuộc phiêu lưu thời thơ ấu và hy vọng của bạn về những kỷ niệm vẫn còn được thực hiện. Đó là lý do tại sao Morakniv luôn là một phần của bạn. Ngày nay Mora được chính thức phân phối rộng đến người tiêu dùng.
Morakniv tự hào và nổi tiếng với chất lượng cao. Khách hàng của Mora sẽ cảm thấy tự tin khi mua một con dao Morakniv và nó sẽ tồn tại trong một thời gian dài trong điều kiện khắc nghiệt.

THÉP LỚP MORA
SGM®
Tất cả các con dao của chúng tôi được sản xuất tại nhà máy riêng của chúng

A KNIFE FOR LIFE
Bảo hành trọn đời với việc sử dụng bình thường và theo hướng dẫn sử dụng. Ngoại trừ các trường hợp như mũi dao bị gãy và các thiệt hại do lạm dụng hoặc các hao mòn thông thường do sử dụng, thay đổi màu từ thực phẩm hay đốm gỉ sét do không chăm sóc, làm sạch và bảo quản dao tốt và các hư hỏng do tự sửa chữa và mài sắc trên máy mài.

Nhãn hiệu Dao Morakniv được Mạo Hiểm Việt Nam nhập khẩu và phân phối chính hãng từ ngày 01/10/2019.